GIỚI THIỆU THUỐC TIM MẠCH TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG

CUỐN SÁCH NÀY PHÙ HỢP VỚI AI?

  • Sinh viên Y khoa và sinh viên Dược: Đang tìm kiếm sách tham khảo chính thống, đầy đủ, dễ đọc hiểu, dễ áp dụng trong thực hành lâm sàng Tim mạch
  • Học viên sau Đại học Y và Dược: Cần nhanh chóng phát triển chuyên môn một cách toàn diện, cả về điều trị, siêu âm và can thiệp tim mạch, đồng thời có nguồn tài liệu tham khảo giá trị cao trong nghiên cứu khoa học.
  • Bác sĩ Tim mạch: Cần cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Tim mạch, những kinh nghiệm chuyên sâu, thực tế về điều trị, siêu âm và can thiệp, từ những chuyên gia hàng đầu trong tim mạch.
  • Bác sĩ chuyên ngành liên quan đến Tim mạch: Cấp cứu, hồi sức, nội khoa, thần kinh, gây mê, truyền nhiễm, phục hồi chức năng,…và dược sĩ lâm sàng.
790,000 671,000
– 15%

GIỚI THIỆU SÁCH

Việc sử dụng thuốc tim mạch thực sự là một thách thức với nhiều bác sĩ trên lâm sàng. Hiểu được vấn đề đó, Viện Tim mạch Việt Nam phối hợp với Hội Tim mạch Việt Nam và Bộ môn Tim mạch Trường Đại học Y Hà Nội, biên soạn cuốn sách Thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng – với mong muốn đem lại một tài liệu tin cậy, có giá trị cao trong điều trị bệnh tim mạch.

Cuốn sách đem đến cái nhìn toàn cảnh, đầy đủ và cập nhật hiện nay về các thuốc tim mạch: Từ lịch sử ra đời, sự phát triển của thuốc, các nghiên cứu lâm sàng, các khuyến cáo mới nhất của hiệp hội Tim mạch lớn trên thế giới, đến kinh nghiệm áp dụng thực tế tại Việt Nam; từ các thuốc với nhiều bằng chứng mạnh mẽ và giá trị cao trong điều trị, đến các thuốc mới còn cần thêm nhiều nghiên cứu. Tất cả được bàn luận một cách khách quan, đa chiều và thực tế.

 Thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng sẽ đem đến cùng lúc hai góc nhìn của bác sĩ và dược sĩ lâm sàng, giúp người thầy thuốc hiểu rõ thuốc, cách dùng thuốc trong từng bệnh, một cách sâu sắctoàn diện. Bên cạnh đó, việc cố gắng viết một cuốn sách đẹp từ nội dung đến hình thức, với phiên bản ebook kèm theo giúp tra cứu tiện lợi…là những nỗ lực không ngừng hướng đến người đọc của nhóm tác giả trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

SỰ KHÁC BIỆT

Thứ nhất: Là ấn phẩm kết hợp của đội ngũ gần 70 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và bác sĩ nội trú của Viện Tim Mạch Việt Nam và bộ môn tim mạch – Trường Đại học Y Hà Nội.

Thứ hai: Cuốn sách đem đến cái nhìn toàn cảnh, đầy đủ và cập nhật nhất hiện nay về các thuốc tim mạch: Từ lịch sử ra đời, sự phát triển của thuốc, đến các nghiên cứu lâm sàng, các khuyến cáo mới nhất của hiệp hội TM lớn trên thế giới, đến kinh nghiệm áp dụng thực tế tại Việt Nam.

Thứ ba: Mang đến cùng lúc 2 góc nhìn của dược sĩ và bác sĩ lâm sàng, giúp người thầy thuốc hiểu rõ thuốc, hiểu rõ cách dùng thuốc và cách dùng trong từng bệnh, một cách sâu sắc và toàn diện.

Thứ tư: Nhiều vấn đề quan trọng LẦN ĐẦU TIÊN được đề cập trong một cuốn sách tại Việt Nam như sử dụng thuốc tim mạch ở bệnh nhân COVID 19, sử dụng thuốc tim mạch ở phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú: Giới thiệu phân loại thuốc mới được FDA phê duyệt năm 2015 và chính thức áp dụng với tất cả các thuốc từ năm 2020, thay cho phân loại A, B, C, D, X trước đây, …

Thứ năm: Việc cố gắng viết một cuốn sách đẹp từ nội dung đến hình thức, với phiên bản ebook kèm theo giúp tra cứu tiện lợi…là những nỗ lực không ngừng hướng đến người đọc của nhóm tác giả trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

TÁC GIẢ

NHẬN XÉT CỦA CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

GS. TS. NGND.AHLĐ. Phạm Gia Khải

Nguyên Viện trưởng viện Tim mạch Việt Nam Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim mạch, trường Đại học Y Hà Nội

“Cuốn sách gồm 26 chương và 2 phụ lục, trong đó có những thuốc liên quan tới các bệnh phổ biến trong Tim mạch, như suy tim, tăng huyết áp, bệnh lý động mạch vành, thuyên tắc huyết khối, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn… Các tác giả đã không quên gắn liền với thực tế khi nói tới các thuốc Tim mạch dùng trong COVID-19. Tiếp nối quyển sách Lâm sàng tim mạch học, cuốn Thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng này có vai trò của một chỉnh thể. Cuốn sách được biên soạn công phu, tôi xin giới thiệu cuốn Thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng tới các bạn độc giả.”

GS.TS.NGND.AHLĐ. Nguyễn Lân Việt

 Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam

“Tập thể các đồng nghiệp tại Viện Tim mạch Việt nam đã hết sức cố gắng tham khảo nhiều cuốn sách, tài liệu có tính chất cập nhật cùng với những trải nghiệm thực tế lâm sàng để biên soạn nên cuốn sách Thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng. Anh chị em đồng nghiệp cùng toàn thể các độc giả quan tâm có thể tìm thấy khá đầy đủ những thông tin cần thiết về từng nhóm thuốc cơ bản được dùng trong chuyên ngành Tim mạch. Xin được trân trọng giới thiệu với anh chị em đồng nghiệp cùng toàn thể bạn đọc gần xa cuốn sách này như một tài liệu tham khảo bổ ích trong thực hành lâm sàng.”

GS.TS. Tạ Thành Văn

Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội

Cuốn sách Thuốc Tim mạch trong thực hành lâm sàng được biên soạn nhằm giúp các bác sĩ tim mạch nói riêng và bác sĩ lâm sàng nói chung có cái nhìn tổng quát nhất về cách tiếp cận, cập nhật các nhóm thuốc điều trị các bệnh lý tim mạch. Cuốn sách được biên soạn công phu, với nhiều kiến thức cập nhật mới bắt kịp theo xu hướng thời đại như: sử dụng thuốc tim mạch ở bệnh nhân COVID-19, thuốc dùng trong cấp cứu tim mạch,… Đây là tài liệu tham khảo, tự học quý báu cho các bác sĩ chuyên ngành Tim mạch tuyến trung ương cũng như tuyến y tế cơ sở, bao gồm cả các bác sĩ đang là học viên sau đại học, chuyên khoa, định hướng. Cuốn sách được biên soạn bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh Tim mạch và có giá trị thực tiễn cao trên lâm sàng.”